Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay tôi 26t tôi thấy trên đầu dương vật nổi mấy nốt đỏ. Tôi lo mình bị bệnh sùi mào gà. Xin bác sĩ cho biết dấu hiệu nhận biết bệnh mào gà và cách chữa trị. (Tuấn)

 

dau-hieu-nhan-biet-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-cach-dieu-tri

 

Trả lời:

Mồng gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh thấy nhiều ở cách đây mười năm, ngày nay ít thấy hơn do phần lớn người quan hệ tình dục đều dùng bao cao su. Virus gây bệnh mồng gà là Human papilloma.

Sau khi quan hệ không an toàn, từ vài tuần đến 3 tháng, trên dương vật hoặc âm hộ, âm đạo của bệnh nhân sẽ xuất hiện những nốt đỏ, sùi ra bên trên da. Khi phát triển nhiều hơn, những nốt này kết chùm sần sùi trông như cái mồng gà. Khối mồng gà dễ chảy máu  và nhiễm trùng khi cọ sát. Bệnh cũng gây mùi hôi rất khó chịu.

Bệnh mồng gà được chữa trị chủ yếu bằng bôi thuốc. Bạn nên tìm đến bác sĩ khi nghi ngờ mắc bệnh để được tư vấn cách điều trị. Trong trường hợp bôi thuốc vẫn không khỏi, nhất là khi khối mồng gà mọc trong đường tiểu, trong âm đạo, bệnh nhân có thể phải được điều trị bằng đốt điện hoặc laser.

Cách phòng bệnh tốt nhất là tình dục an toàn. Nên nhớ, với bệnh mồng gà, nếu quan hệ với người có bệnh thì dù dùng bao cao su cũng chưa chắc an toàn.

2

No Responses

Write a response